Cần đầu tư bao nhiêu tiền để mở siêu thị

Kể từ khi các “đại gia” bán lẻ ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ truyền thống hoạt động kém hiệu quả và bị lép vế rất nhiều. Các cửa hàng điện máy, trung tâm mua sắm đua nhau mọc nên tại các thành phố lớn, khu vực đông dân cư khiến cho thị trường ngành bán lẻ đa dạng, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn trong việc mua sắm.

Trước thực trạng này, nhiều cửa hàng đã biết tự tìm lối đi bằng cách nâng cấp mô hình hiện tại lên thành các siêu thị mini và cửa hàng trực tuyến.

Nhiều nhà đầu tư, người kinh doanh nhận thấy đây cũng là thời điểm để mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi để cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ vốn màu mỡ này.
cần đầu tư bao nhiêu tiền để mở siêu thị

Vậy, cần bao nhiêu vốn để mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích?

Đây là một câu hỏi khó bởi mỗi người một suy nghĩ, một quan điểm và một chiến lược kinh doanh khác nhau. Nhưng tựu chung lại sẽ có những gợi ý để có thể giải đáp được câu hỏi trên bởi đã xác định kinh doanh một ngành nghề gì đó cần phải nên kế hoạch cụ thể.

Bizpos – Phần mềm bán hàng điện tử xin chia sẻ kinh nghiệm giúp quý khách có được sự phân tích đúng đắn cho mình khi quyết định mở siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích.

Trước hết, quý khách cần xác định xem là quy mô siêu thị mà quý khách dự định mở ra lớn hay nhỏ. Theo Bizpos, mặt bằng để trưng bày tốt nhất nên từ 50-60m2, kho chứa hàng từ 16-20m2, mặt tiền lớn hơn 6m là tốt nhất. Trường hợp quý khách có sẵn mặt bằng và không phải thuê thì chỉ cần tính chi phí mua các thiết bị, đồ dùng bán hàng.

Giả sử Bizpos có một mặt bằng diện tích 150m2, chưa có gì cả thì chi phí xây dựng mặt bằng là 150m2 x 700.000 = 1.050.000.000 vnđ – một con số khá cao. Tuy nhiên nếu như đi thuê mặt bằng thì ngoài yếu tố cần ra, quý khách chú ý chọn địa điểm nào ít phải đầu tư xây dụng thì sẽ tiết kiệm đi một khoản khá về đầu tư xây dựng.

Khi đã ổn định mặt bằng, quý khách cần mua sắm trang thiết bị, công cụ quản lý siêu thị. Bizpos dự tính chi khoảng 40-50 triệu cho kệ trưng bày và khoảng 25 triệu cho máy tính, phần mềm bán hàng, thiết bị bán lẻ cơ bản ( đầu đọc mã vạch, máy in hóa đoen, giấy in hóa đơn).

Về nhân viên của siêu thị, quý khách cần dự trù lương tháng cho nhân viên các vị trí: hướng dẫn mua hàng, nhân viên nhập hàng, nhân viên thu ngân.

Đối với các sản phẩm bày bán tại siêu thị, cửa hàng tiện ích: Quý khách cần bán đủ các nhóm hàng cơ bản , tiền vốn mua hàng lần đầu dự trù khoảng 200 triệu và nên chọn các sản phẩm có thương hiệu cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Khoản vốn trù bị khoảng 200 triệu. Vậy là đã khá ổn để siêu thị sẵn sàng hoạt động rồi, giờ chỉ còn đợi ở khâu bán hàng mà thôi.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Bizpos chia sẻ với quý khách về nguồn vốn để mở siêu thị. Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu hiện nay, Newwave Solutinos cung cấp giải pháp bán hàng điện tử, phần mềm quản lý bán hàng cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích với mức giá vô cùng hấp dẫn và giá thành cạnh tranh.

Để tìm hiểu về phần mềm bán hàng Bizpos, quý khách vui lòng liên hệ:
NEWWAVE SOLUTIONS JSC
Tầng 2 tòa nhà HACISCO 15/107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0973.022.307
Website: http://bizpos.vn/

Comments

comments

Comments are closed.